ทัวร์อินเดียทัวร์เนปาลทัวร์ภูฏานทัวร์จีนทัวร์เวียดนามทัวร์พม่าทัวร์บาหลีทัวร์ลาวทัวร์เขมรทัวร์ทิเบต
ทัวร์เกาหลีทัวร์ญี่ปุ่นทัวร์ฮ่องกง มาเก๊าทัวร์ไต้หวันทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์
ทัวร์แชงกรีล่าทัวร์จิ่วจ้ายโกว หวงหลงทัวร์แคชเมียร์ทัวร์ตุรกีทัวร์ยุโรป
line2
ข้อมูลประเทศเกาหลีใต้

ข้อมูลทั่วไป แหล่งท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงใต้และพูซาน

 • เที่ยวภาคตะวันออกเฉียงใต้และพูซาน


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น


ภาคตะวันออกเฉียงใต้เป็นภาคที่ร่ำรวบที่สุดในเกาหลี เมืองสำคัญๆในภูมิภาคนี้ในอดีตคือเมืองอันเจริญรุ่งเรืองในสมัยอาณาจักรชิลลา ได้แก่ เคียงจู พูซาน และแทกู

 • เคียงกู (Gyeongju)  ในอดีตเมืองเคียงจูเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรชิลลามากว่าพันปี จึงเป็นศูนย์รวมของอาคาร วัด และโบราณวัตถุ หลังจากที่ชิลลารวบรวมคาบสมุทรเกาหลีเข้าด้วยกันในปีค.ศ. 676
  เมืองเคียงจูก็ได้พัฒนาเรื่อยมาจนกลายเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมสำคัญแห่งหนึ่งของโลก ได้ชื่อว่า “Museum Without Wells” เนื่องจากสิ่งก่อสร้างและสมบัติล้ำค่ามากมายค้นพบที่นี่
  ส่วนสถานที่ที่น่าสนใจรอบเมืองเคียงจู ได้แก่ หลุมฝังศพของกษัตริย์และนายทหารซึ่งตกแต่งตามจักรราศี หรือเสาแกะสลักที่สวยงาม พระราชวังโบราณ สระน้ำและพลับพลาของราชวงศ์ชิลลา และรูปภาพทางพระพุทธศาสนา
 • สวนทูมูลิ (Tumuli Park)
  เป็นสถานที่ตั้งหลุมฝังศพของราชวงศ์ชิลลาตั้งแต่ยุคก่อนการรวมคาบสมุทรเกาหลีไว้ด้วยกัน หลุมฝังศพแห่งนี้ตั้งอยู่ในตอนกลางของเมืองเคียงจุ และมี 23 หลุมที่ค้นพบในเคียงจูจากทั้งหมด 200 หลุม นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมสุสานเพื่อศึกษาเรื่องการก่อสร้างและการจัดวางทรัพย์สมบัติภายในสุสานต่างๆได้ นอกจากนั้นแล้วบริเวณหลุมฝังศพยังพบของมีค่าอีกกว่า 10,000 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นมงกุฎมองและเข็มขัดทองซึ่งปัจจุบันถูกเก็บรักษาอยู่ที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเมืองเคียงจู สวนทูมูลิเปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น. ค่าเข้าชม 1,500 วอน
 • หลุมชอนมาชอง (Cheonmachong) หรือสุสานม้าสวรรค์
  ถูกขุดค้นในปีค.ศ. 1974 และพบสิ่งล้ำค่ากว่า 10,000 ชิ้น รวมไปถึงมงกุฎและเข็มขัดทองคำซึ่งจัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเคียงจู มีการเปิดหลุมฝังศพให้นักท่องเที่ยวได้เห็นถึงวิธีการก่อสร้างและการบรรจุสิ่งของลงไปในหลุมฝังศพ การเข้าชมสถานที่แห่งนี้ควรจะมีเวลาพอสมควรเพื่อการเดินเที่ยวขมอย่างละเอียด
 • หอดูดาวชอมซงแด (Cheomsongdae Observatory)   เป็นหอคอยที่เก่าแก่ที่สุดในโลก สร้างด้วยหินตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 มีรูปร่างคล้ายขวดมีหน้าต่างสี่เหลี่ยมตรงกลางของคอหอยที่หันไปทางทิศใต้ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นทางเข้าที่ต้องใช้บันไดพาดขึ้นไป
  หอดูดาวเปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น. ส่วนเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ เปิดเวลา 09.30-19.00 น. ค่าเข้าชม 500 วอน
 • สระน้ำอันอั้บจิ (Anapji Pond)
  ใช้เวลาเดินมาจากหอคอยชอมซงแดประมาณ 10 นาที เป็นสถานที่พักผ่อนของราชวงศ์ชิลลา สระน้ำแห่งนี้เคยถูกระบายน้ำออกไปในปีค.ศ. 1974 เพื่อนำวัตถุโบราณขึ้นมาจากสระ โบราณวัตถุเหล่านี้ปัจจุบันจัดแสดงที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเคียงจู สามารถเข้าชมสระน้ำอันอั้บจิได้ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ เวลา 09.00-22.00 น. ค่าเข้าชม 1,000 วอน
 • พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเคียงจู (Gyeongju National Museum)
  เป็นสถานทีที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะเป็นที่เก็บรักษาโบราณวัตถุในสมัยอาณาจักรชิลลา รวมไปถึงมงกุฎทองคำ เครื่องปั้นดินเผา พระพุทธรูป และหินแกะสลัก
  ในพิพิธภัณฑ์ยังมี “ระฆังศักดิ์สิทธิ์” (Divine Bell) ของกษัตริย์ซ็องด็อกมหาราชซึ่งมักจะอ้างถึงในตำนานเรื่องระฆังเอมิล (Emille bell) ซึ่งเป็นระฆังที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียและมีเสียงดังก้องไพเราะที่สุดด้วย น้ำหนักถึง 25 ตัน สูง 11 ฟุต ระฆังศักดิ์สิทธิ์นี้สร้างขึ้นในช่วงการรวบรวมคาบสมุทรเกาหลีในสมัยอาณาจักรชิลลา โดยกษัตริย์เคียงด็อก (ค.ศ. 742-765) ดำริให้สร้างระฆังขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่พระบิดาคือ กษัตริย์ซ็องด็อกมหาราชความพยายามในการหล่อครั้งแรกล้มเหลว แต่อย่างไรก็ตาม ในปีค.ศ. 771 ก็ประสบผลสำเร็จโดยตรงกับรัชสมัยของกษัตริย์ฮีกอง โอรสของกษัตริย์เคียงด็อก โดยใช้ทองแดงทั้งหมด 25 ตัน ตามตำนานเกี่ยวกับระฆังใบนี้เล่าว่า มีความหมายที่จะทำให้เสียงระฆังใบนี้เสียงดังกังวานไพเราะ แต่ก็ล้มเหลวมาโดยตลอด จนกระทั่งมีพระสงฆ์องค์หนึ่งให้คำแนะนำว่าต้องนำเด็กสาวโยนเข้าไปในการหลอมทองแดงจึงจะทำให้ระฆังมีเสียงกังวานและประชาชนก็ปฏิบัติตาม ต่อมาเหล่าพระสงฆ์ได้ลงความเห็นว่าเสียงระฆังที่ดัง “Emi, emi…” เป็นเสียงที่เด็กคนนั้นร้องหาแม่ของเธอ อันเป็นที่มาว่าเหตุใดระฆังศักดิ์สิทธิ์ใบนี้จึงเป็นที่รู้จักกันว่า “Emille Bell” พิพิธภัณฑ์เปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ เวลา 09.00-18.00 น. ไม่เสียค่าเข้าชมทุกวันเสาร์ เวลา 13.30 น.  
 • พุงวางซา หรือวัดพุนวาง (Bunhwangsa)
  ก่อสร้างขึ้นตามพระราชประสงค์ของจักรพรรดิ์นีซอนด็อก (Seon-Deok) แห่งราชวงศ์ชิลลา วัดนี้อยู่ห่างจากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเคียงจูเพียง 20 นาที มีเจดีย์สำคัญที่สร้างด้วยหินชื่อว่า Mojeon stone ซึ่งเดิมทีนั้นสูง 9 ชั้น แต่ในปัจจุบันเหลือเพียง 3 ชั้น เจดีย์นี้ใช้หินก่อสร้างแทนอิฐ ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับวัฒนธรรมและการเปลี่ยนแปลงในสมัยราชวงศ์ชิลลา
  วัดพุนวางแห่งนี้รุ่งเรืองมากในยุคนั้น พระและศิลปินจะพากันมาเขียนหนังสือและวาดภาพกันที่นี่ ดังจะเห็นจากภาพวาดทางศาสนาและประติมากรรมต่างๆซึ่งส่วนใหญ่ถูกทำลายลงเมื่อเกิดสงครามระหว่างเกาหลีและญี่ปุ่น วัดพุนวางเปิดให้เข้าชมทุกวัน เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ เปิดเวลา 08.30-18.00 น. เดือนมีนาคม-ตุลาคม เปิดเวลา 08.00-18.30 น. ค่าเข้าชม 1,300 วอน
 • สวนธารน้ำโปซกชง (Poseokjeong Water Course)
  เป็นธารน้ำไหลที่รุปร่างคล้ายหอยเป๋าฮื้อ ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหล่ากษัตริย์สมัยอาณาจักรชิลลาใช้สำหรับอ่านบทกวีและจัดงานสังสรรค์ กษัตริย์จะทรงลอยจอกเหล้าไปตามร่องน้ำที่สร้างเป็นรูปหอยเป๋าฮื้อ แทนการเสิร์ฟให้แก่รัฐบุรุษที่นั่งรายรอบร่องน้ำแห่งนี้
  สวนน้ำโปซกซงเปิดให้เข้าชมทุกวัน เดือนมีนาคม-ตุลาคม เปิดเวลา 09.00-18.00 น.เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ เปิดเวลา 09.00-17.00 น. ค่าเข้าชม 500 วอน
 • พุลกุกซา หรือวัดพุลกุก (Bulguksa)
  ตั้งอยู่ทางชานเมืองทางใต้ของเมืองเคียงจู เชิงเขาด้านตะวันตกของภูเขาโทฮัม (Tohamsan) เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาหลี และเป็นมรดกโลกทางศิลปวัฒนธรรมร่วมกับถ้ำซ็อกกูรัมในปี ค.ศ. 1995 วัดแห่งนี้เป็นสิ่งก่อสร้างที่แสดงได้เห็นถึงทักษะทางสถาปัตยกรรมและความศรัทธาอย่างลึกซึ้งในพุทธศาสนาของราชวงศ์ชิลลา มีวิหารที่ทำจากไม้ที่สร้างด้วยการเข้าลิ้นไม้โดยไม่ใช้ตะปูเลย วิหารนี้ได้รับการบูรณะหลายครั้งในช่วงเวลาที่ผ่านมา ขณะที่สะพานหิน บันได และเจดีย์ยังคงสภาพเหมือนเดิมทุกประการ ด้านหน้าวัดมีสระน้ำแห่งปัญญา ที่มีสะพานหินทอดตัวข้ามไปสู่ประตูเทพพิทักษ์สวรรค์ทั้ง 4
  วัดพูลกุกเปิดให้เข้าชมทุกวัน เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ เปิดเวลา 07.00-17.00 น.เดือนมีนาคม-ตุลาคม เป็นเวลา 07.00-18.00 น.ค่าเข้าชม 4,000 วอน
 • ซ็อกกูรัมซอลกึล หรือถ้ำซ็อกกูรัม (Seokguram Seokgul)
  เป็นศาลเจ้าในศาสนาพุทธที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ สายพระเนตรทอดผ่านไปยังแนวป่าบนเนินเขา และมองข้ามไปยังทะเลตะวันออกจรดเส้นขอบฟ้า พระพุทธรูปถูกล้อมรอบด้วยรูปปั้นพระโพธิสัตว์และเทพผู้พิทักษ์ ผนังถ้ำเป็นรูปโดมทำจากหินแกรนิตแกะสลักลวดลายวิจิตร นับเป็นสถาปัตยกรรมที่น่าอัศจรรย์ใจเป็นอย่างยิ่ง
  สามารถเข้าไปชมความงามของถ้ำซ็อกกูรัมได้ทักวัน เดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม เปิดเวลา 07.00-17.00 น. เดือนมีนาคม-กันยายน เปิดเวลา 06.30-18.00 น.ส่วนเดือนพฤศจิกายน-มกราคม เปิดเวลา 07.00-17.00 น. ค่าเข้าชม 4,000 วอน
 • โพมุนเลกรีสอร์ต (Bomun Lake Resort)
  สถานตากอากาศในทะเลสาบแห่งนี้เปิดให้ใช้บริการเมื่อเดือนเมษายน ค.ศ.1979 โดยการท่องเที่ยวแห่งชาติเกาหลี ในรีสอร์ตแห่งนี้มีโรงแรมหรูมากมาย รวมทั้งยูธโฮสเตลศูนย์ประชุม กาสิโน ศูนย์ช้อปปิ้งและร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์สวยสนุก สนามกอล์ฟ สนามเทนนิส เรือนำเที่ยว สระว่ายน้ำ รวมถึงโรงเรียนการโรงแรม มีบริการรถประจำทางและแท็กซี่ไปยังตัวเมืองเคียงจูกับรีสอร์ทแห่งนี้ด้วย
 • หมู่บ้านงานประดิษฐ์พื้นเมืองเคียงจู
  ตามเส้นทางจากโพมุนเลกรีสอร์ต ไปจนถึงวัดพูลกุกและถ้ำซ็อกกูรัม จะเจอหมู่บ้านซึ่งยังมีบ้านพื้นเมือง 45 หลังที่ยังคงผลิตเครื่องประดับที่ทอจากเส้นทอง งานฝีมือ งานหินและงานเย็บปักถักร้อยต่างๆ ชาวบ้านจะนั่งทำงานกันในโรงปฏิบัติงาน และแสดงวิธีการประดิษฐ์สิ่งของต่างๆให้นักท่องเที่ยวชม นอกจากนั้นแล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถซื้อสินค้าพื้นเมืองเหล่านี้ได้ด้วยสามารถเข้าเยี่ยมชมร้านค้าและโรงปฏิบัติงานได้ทุกวัน เดือนกุมภาพันธ์-ตุลาคม เปิดเวลา 09.00-18.30 น. เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ เปิดเวลา 09.00-17.30 น.
 • แทกู (Daegu)
                  เมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ที่มีชื่อเสียงเรื่องการทอผ้า ตลาดพืชสมุนไพร และศูนย์กลางทางการคมนาคม มีทางด่วนเคียงบู (โซล-แทกู-พูซาน) ทางด่วนคูมา (แทกู-มาซาน) และทางด่วนสายโอลิมปิก (แทกู-ควางจู) ทั้งยังเป็นหนึ่งในเมืองที่จัดการการแข่งขันฟุตบอลโลกปีค.ศ. 2002 นอกจากนี้เมืองแดกูยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น แดกู

 • พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติแทกู (Daegu National Museum)
  ศูนย์รวมแบบอาคารจำลองทั้งใหญ่และเล็กที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองแทกูและจังหวัดเคียงชางบุ (Gyeong-sangbukdo) ได้แก่ โรงเรียนขงจื้อเบียงซานในอันดงแบบจำลองศิลาจารึก เป็นต้น รวมทั้งมีนิทรรศการและโบราณวัตถุกว่า 30,000 ชิ้น โดยแบ่งเป็นห้องทางโบราณคดี ห้องศิลปะ และห้องเกี่ยวกับวัฒนธรรมพื้นบ้าน
  พิพิธภัณฑ์เปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ เดือนมีนาคม-ตุลาคม เปิดเวลา 09.00-18.00 น.เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ เปิดเวลา 09.00-17.00 น. ค่าเข้าชม 400 วอน
 • ตลาดซัวมุน (Saomun Market)
  ตลาดท้องถิ่นที่เก่าแก่ของแทกู ชาวแทกูจะมาซื้อสินค้าประจำวันกันที่นี่ มีสินค้ามากมาย ทั้งเสื้อผ้าโหล รองเท้า กระเป๋าถือ เป้สะพาย ถ้วยชามเซรามิก ผักสด เนื้อหมู แม้แต่แมลงทอดแบบบ้านเรา
 • ทงโฮวซา หรือวัดทงโฮว (Donghwasa)
  เป็นสถานที่เก็บรักษาวัฒนธรรมอันเก่าแก่ไว้ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาพัลกอง (Palgongsan) ทางตอนใต้ สามารถเข้าไปชมวัฒนธรรมอันเก่าแก่ในตัววัดได้ทุกวัน ค่าเข้าชม 2,500 วอน
 • ชิกชิซา หรือวัดชิกชิ (Jikjisa)
  มีชื่อเสียงร่ำลือถึงหลังคาสีฟ้าอันงดงามและเสาหินที่หน้าประตูซึ่งมีอายุกว่า 1,000 ปี รวมทั้งพระพุทธรูปขนาดเล็กนับพันองค์ วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองแทกูสามารถเดินทางโดยใช้ทางด่วนเคียงบู และออกจากทางด่วนที่คิมชอน
 • อุทยานแห่งชาติคายาซาน (Gayasan National Par)
  มีชื่อเสียงในด้านประวัติศาสตร์และภูมิศาสตร์ที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณอุทยานที่น่าสนใจ เช่น วัดแฮอิน (Haeinsa) น้ำตกยองมุน และหุบเขาฮองยูดง (Hongnyudong Valley) ที่มีชื่อเสียงในเรื่องความงามในฤดูใบไม้ร่วง
 • แฮอินซา หรือวัดแฮอิน (Haeinsa)
  เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติคายาซาน สร้างขึ้นในปีค.ศ. 802 มีสถาปัตยกรรมอันล้ำค่ามากกว่า 90 หลัง ไม่ว่าจะเป็นเจดีย์ อาราม ศาลเจ้า โบสถ์ และอาคารย่อยต่างๆซึ่งกินเนื้อที่กว่า 50 ไมล์
  สิ่งที่น่าชมของวัดแห่งนี้คือ แม่พิมพ์ไม้พระไตรปิฎกภาษาเกาหลี สลักลงบนแท่นไม้จำนวน 81,258 ชิ้น ซึ่งได้รวบรวมพระสูตรของศาสนาพุทธไว้อย่างสมบูรณ์ งานแกะสลักแผ่นพิมพ์พระไตรปิฎกนี้มีการทำขึ้นในปีค.ศ. 1251 เพื่ออธิษฐานให้อิทธิฤทธ์ของพระพุทธศาสนาปกป้องคุ้มครองประชาชนจากการรุกรานของทหารมองโกล โดยใช้เวลาในการแกะสลักถึง 16 ปีในปีค.ศ. 1995 แม่พิมพ์พระไตรปิฎกภาษาเกาหลีและอาคารเก็บแม่พิมพ์วัดแฮอินแห่งนี้ ได้ขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมโดยองค์การยูเนสโก วัดแฮอินเปิดให้เข้าทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.เสียค่าเข้าชม 2,000 วอน
 • หอจัดแสดงยังเนียงซิ (Yangnyeongsi Exhibition Hall)
  พิพิธภัณฑ์เวชภัณฑ์แผนตะวันออก ภายในมียาจัดแสดงกว่า 500 ชนิด รวมทั้งตำรายาแผนตะวันออก เช่น ดอง-กีโบกัม และดองกีซูเซโบวอน นอกจากนั้นยังมีผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากยา เช่น สบู่ อาหาร ชา และขนมจำหน่ายด้วย พิพิธภัณฑ์เปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ เวลา 10.00-17.00 น.
 • อินดง (Andong)
  เป็นแหล่งที่มีวิถีชีวิตแบเกาหลีโบราณให้ได้สัมผัส มีบ้านเกาหลีแบบโบราณของเหล่าขุนนางและการแต่งกายแบบโบราณดั้งเดิมของผู้ชาย รวมไปถึงทรงผม “กัท” (Get) หรือทรงหางม้าแบบโบราณ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของโทซาน-ซอวน (Dosan Seowon) ซึ่งเป็นวิทยาลัยขงจื้อ สร้างโดยปราชญ์ชื่อ Yi Hwang (นามปากกาว่า Toegye) ในศตวรรษที่ 16


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น อินดง

 • หมู่บ้านพื้นเมืองฮาโฮ (Hahoe Folk Village)
  หมู่บ้านเล็กๆใกล้กับเมืองอันดง เป็นหมู่บ้านโบราณที่รัฐบาลอนุรักษ์ไว้เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ บ้านชาวนาจะมุงด้วยหญ้าแฝกและหลังคามุงกระเบื้องแบบยังบัน (Yangban-บ้านผู้สูงศักดิ์) หมู่บ้านแห่งนี้มีการแสดงที่ขึ้นชื่อคือระบำหน้ากากโบราณโดยเฉพาะ Byungsan ซึ่งเป็นหน้ากากที่เก่าแก่ที่สุดในเกาหลี โดยมีพิพิธภัณฑ์หน้ากากที่น่าสนใจควรไปเยี่ยมชมอย่างยิ่ง
  หมู่บ้านพื้นเมืองฮาโฮเปิดให้เข้าทุกวัน เวลา 09.00-19.00 น. ค่าเข้าชม 2,000 วอน ส่วนพิพิธภัณฑ์หน้ากากเปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09.30-18.00 น.ค่าเข้าชม 2,000 วอน
 • พูซกซา หรือวัดพูซก (Buseoksa)
  มีโบสถ์จากไม้อันเก่าแก่ที่สุดในเกาหลี มีห้องโถงใหญ่ที่แสดงให้เห็นถึงวิธีการสร้างในช่วงต้นราชวงศ์โชซอน สามารถเข้าชมวัดได้ทุกวัน เวลา 07.00-17.30 น. ค่าเข้าชม 1,200 วอน
 • อุทยานแห่งชาติชูวังซาน (Juwangsan National Park)
  ตั้งอยู่ทางตอนใต้วุดของชายฝั่งแถบนี้ เหมาะสำหรับการพักผ่อนเงียบๆหลีกหนีจากผู้คน ใยสถานที่ใกล้เคียงกันคือชายฝั่งทะเลยงด็อก (Yongdok) ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องอาหารทะเลอร่อย
  หมู่บ้านศิลปินจีเร (Jirye Artists’ Colony)
  ตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1988 เพื่อให้ศิลปินและนักเขียนได้สร้างสรรค์ผลงานท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม หมู่บ้านแห่งนี้เปิดกว้างให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับความสมบูรณ์ทางวัฒนธรรมของครอบครัวนักปราชญ์ในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ ช่วงพิธีเจซาซึ่งเป็นพิธีระลึกถึงบรรพบุรุษ นักท่องเที่ยวจะได้เห็นพิธีการบูชาบรรพบุรุษของชาวเกาหลีอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถพักค้างคืนที่นี่ได้ ค่าบริการคนละ 15,000-100,000 วอน
 • เมืองพูซาน (Busan) และสถานที่ใกล้เคียง
  เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเกาหลีและเป็นเมืองท่าที่สำคัญเมืองหนึ่งมีประชากรประมาณ 4 ล้านคน มีท่าเรือเฟอร์รี่ให้บริการไปยังประเทศญี่ปุ่น และเป็นประตูไปสู่เส้นทางเดินเรือฮัลเลียวสุโด เมืองพูซานจึงเต็มไปด้วยโรงแรมและร้านอาหารรวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งมากมาย
 • อุทยานยงดูซาน (Yongdusan Park)
  มีพูซานทาวเวอร์ (Busan Tower) ที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นด้วยความสูง 120 เมตร ด้านบนเป็นจุดชมวิว ด้านหน้าหอคอยมีอนุสาวรีย์ของนายพลยีซุนซิน บริเวณรอบสวนเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของทุกเพศทุกวัย จะได้พบภาพผู้สูงอายุนั่งเล่นหมากรุก หนุ่มสาวถ่ายรูปกับนาฬิกาดอกไม้ พ่อแม่พาลูกน้อยมาเดินเล่น นกพิราบบินไปมาเพื่อจิกอาหารที่มีคนโปรยไว้
 • ตลาดปลาชากัลป์ชิ (Jagaichi Fish Market)
  เป็นตลาดขายปลาตอนเช้า ซึ่งเรือหาปลาจะเข้ามาเทียบท่าก่อนรุ่งเช้า และผู้ซื้อจะรีบขนถ่ายปลาลงเรือ มีร้านจำหน่ายสินค้าที่เนืองแน่นด้วยผู้คนที่มาจับจ่ายทั้งปลาสดและปลาแห้ง รวมทั้งผลิตภัณฑ์อื่นๆ อาทิ สาหร่ายแห้ง เป็นต้น ตลาดปลาจะคึกคักในช่วงเวลา 08.00-10.00 น.
 • ตลาดกุกเจ หรืออินเตอร์เนชั่นแนลมาร์เก็ต (Gukje Market)
  ตลาดนี้จำหน่ายสินค้านานาชนิดมาตั้งแต่หลังสงครามเกาหลี นับเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่และมีผู้คนหนาแน่นที่สุดในพูซาน สินค้ามีหลากหลายในราคาไม่แพง ทั้งเสื้อผ้ากระเป๋า แว่นตา เครื่องหนัง งานหัตถกรรม ของเล่น ของที่ระลึก เป็นต้น ในบริเวณตลาดกุกเจยังเป็นแหล่งร้านอาหารที่มีให้เลือกทั้งนั่งกินข้างทาง ยืนกินข้างแผง หรือนั่งในร้าน โดยร้านอาหารจะเปิดราว 09.00-20.00 น.
 • อุทยานแทจงแด (Taejongdae Park)
  ตั้งอยู่ตอนปลายของเกาะยงโด (Youngdo) ลักษณะเป็นป่าทึบและหน้าผาสูงชันไล่เรียงลงไปสู่ทะเลเบื้องล่าง สถานที่ที่มีทัศนียภาพงดงามอีกแห่งหนึ่งคือแฮอุนแดบีชรีสอร์ต (Haeudae Beach Resort) ห่างจากเมืองพูซานไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 11 ไมล์ และหาดควันกัลป์ลิ (Gwangalli Beach) ที่ทั้ง 2 หาดเต็มไปด้วยร้านกาแฟ ร้านอาหาร และโรงแรมมากมายที่ช่วงต่ำจะประดับไฟสวยงาม อุทยานเปิดให้เข้าทุกวัน เวลา 04.00-24.00 น. ค่าเข้าอุทยาน 600 วอน
 • ทงแน (Dongnae Hot Springs) และอุทยานคุมกังซาน (Geumgangsan Park)
  ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามในทงแน มีรถกระเช้าคอยให้บริการเพื่อขึ้นไปชมทิวทัศน์อันงดงามของชานเมืองพูซาน ทั้งนี้ยังมีวัดและป้อมปราการอยู่ใกล้ๆส่วนตอนเหนือเป็นที่ตั้งวัดโพโม
 • โพโมซา หรือวัดโพโม (Boemoesa)
  สร้างขึ้นตอนปลายของศตวรรษที่ 7 ในยุคที่อาณาจักรชิลลากำลังรุ่งเรือง วัดโพโมตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาทางด้านตะวันออกของภูเขาคุมจอง (Geumjeongsan) การชมความงามของวัดนั้นนิยมเดินไปตามทางบันไดอันร่มรื่นด้วยเงาไม้ถ้ามาช่วงที่ดอกซากุระบานจะงดงามเป็นพิเศษ
 • ทงโดซา หรือวัดทงโด (Tongdosa)
  เป็นวัดที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลี ตั้งอยู่ระหว่างเมืองเคียงจูกับเมืองพูซาน ภายในบริเวณวัดมีสิ่งก่อสร้างต่างๆกระจายอยู่ตามไหล่เขา รวมถึงมีรูปปั้นฝีมือเยี่ยมภายในศาลเจ้าต่างๆและภายในพิพิธภัณฑ์ของวัดมีผลงานทางศิลปะที่งดงามอยู่เป็นจำนวนมาก สามารถเข้าชมวัดทงโดได้อยู่ทุกวัน เวลา 08.00-18.30 น.ค่าเข้าชม 2,000 วอน
 • ซินแฮ (Jinhae)

เป็นท่าเรือทางชายฝั่งทะเลตอนใต้ มีเทศกาลดอกเชอร์รี่บาน ในช่วงต้นเดือนเมษายน ต้นเชอร์รี่ที่ขึ้นเรียงรายอยู่ตามถนนจะออกดอกเบ่งบานพร้อมๆกัน มีการจัดเทศกาลขึ้นที่บริเวณท่าเรือเป็นเวลา 10 วัน ช่วงนี้ผู้คนจะพากันออกมาชมความงดงามของดอกเชอร์รี่และต้อนรับการมาเยือนของฤดูใบไม้ผลิ

   

 

ทริปดีดี Social Network
ทริปดีดี facebooktwitter ทริปดีดีTripDeeDee Youtube

 
ทัวร์จางเจียเจี้ย ทัวร์จางเจียเจี้ย เที่ยวครบสูตร พัก 5 ดาว บินไทยสมาย 6 วัน 5 คืน :
ทัวร์ซีอาน ลั่วหยาง

ทัวร์ซีอาน ลั่วหยาง หยุนไถซาน บินตรง ซีอาน โดยเซิ่นเจิ้นแอร์ไลน์ 6 วัน 5 คืน :

ทัวร์เลห์ ลาดักห์

ทัวรเลห์ ลาดักห์ 9 วัน 7 คืน : 21-29 ก.ค. 61 // 11-19 ส.ค. 61 : 48,900 บาท

ทัวร์ซันสการ์ เลห์

ทัวรเลห์ ซันสการ์ ลาดักห์ 12 วัน 11 คืน : 27 ก.ค. - 7 ส.ค. 61 : 59,900 บาท

ทัวร์ทิเบต สิงหาคม 2557

ทัวร์ทิเบต 7 วัน 6 คืน นั่งรถไฟสายหลังคาโลก : 10-16 เม.ย. 61 : 59,900 บาท

ทัวร์ปากีสถาน ตุลาคม

ทัวร์ปากีสถาน คาราโครัมไฮเวย์ ทริปถ่ายภาพช่วง Blossom 11 วัน 9 คืน : 28 มี.ค. - 7 เม.ย. 61 / 7-17 เม.ย. 61 : 65,000 บาท ...เปิดจองแล้ว

ทัวร์สิกขิม ทัวรสิกขิม ดาร์จีลลิ่ง 10 วัน 7 คืน
ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์แคชเมียร์ กุลมาร์ค โซนามาร์ค พาฮาลแกม 7 วัน 5 คืน : 7-13 เม.ย. 61 : 35,900 บาท

ทัวร์เนปาล เนปาล เดือนธันวาคม

ทัวร์เนปาล โพครา Trekking Poonhill 9 วัน 8 คืน : 31,900 บาท

ทัวร์ภูฏาน 5 วัน 4 คืน

ทัวร์ภูฏาณ พาโร ทิมพู ปูนาคา วังดี 5 วัน 4 คืน

ทัวร์สังเวชนียสถาน 4 ตำบล

ทัวร์สังเวชนียสถาน 4 ตำบล แสวงบุญอินเดีย เนปาล พุทธคยา พาราณสี กุสินารา สารนาท 8 วัน 7 คืน บิน โดย แอร์อินเดีย(AI)
วันเดินทาง : 46,900 บาท
ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์แคชเมียร์ เจาะลึก กุลมาร์ค พาฮาลแกม เต็มอิ่ม 6 วัน 5 คืน

ทัวร์บาหลี บุโรพุธโธ

ทัวร์บาหลี บุโรพุธโธ เจาะลึกบาหลี 5 วัน 4 คืน
บิน TG :

ทัวร์บาหลี

ทัวร์บาหลี เจาะลึกบาหลี 4 วัน 3 คืน บิน TG :

ทัวร์ตุรกี ปี 2557 ทัวร์ตุรกี บินตรง อิสตันบลู ปามุคคาเล่ คัปปาโดเจีย เดือนธันวาคม 2559
แพคแกจมัลดีฟส์ แพคแกจมัลดีฟส์ บิน ศรีลังกาแอร์ไลน์ UL 4 วัน 2 คืน
เดินทาง ถึง มีนาคม 2559 : เริ่มต้น 35,900 บาท
แพคแกจมัลดีฟส์ บินบางกอกแอร์เวย์ แพคแกจมัลดีฟส์ บิน บางกอกแอร์เวย์ PG 4 วัน 3 คืน
เดินทาง ถึง มีนาคม 2559 : เริ่มต้น 71,900 บาท
ทัวร์ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้

ทัวร์ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ สองเมืองใหญ่สุดคุ้ม 7 วัน 5 คืน เซี่ยงไฮ้ 3 คืน ปักกิ่ง 2 คืน :

ทัวร์ราชาสถาน ทัวร์ราชาสถาน ท่องดินแดนมหาราชา ประเทศอินเดีย เมืองแห่งสีสัน 11 วัน 10 คืน

ทัวร์ภูทับเบิก ภูเรือ เขาค้อ

ทัวร์ 5 ภูเขางาม ภูเรือ ภูทับเบิก ภูหินร่องกล้า เขาค้อ 4 วัน 2 คืน
.

ทัวร์น่าน ดอยเสมอดาว

ทัวร์น่าน ดอยเสมอดาว ดอยภูคา วัดภูมินทร์ 4 วัน 2 คืน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตลอดเดือน ก.พ.

ทัวร์เชียงคาน ภูเรือ 3 วัน 2 คืน

 

ทัวร์อีสานหรรษา ภูเรือ เชียงคาน แก่งคุดคู้ สวนหินผางาม

ทัวร์เชียงราย เชียงใหม่

 

ทัวร์เชียงราย เชียงใหม่ดอยอ่างขาง ภูชี้ฟ้า ดอยตุง สวนส้มฝาง

ทัวร์แม่ฮ่องสอน ดอกบัวตอง

 

ทัวร์แม่ฮ่องสอน ปาย ตลอดเดือน ธ.ค.- ก.พ. ทุก พฤ-อา // ศ-จ.
ทัวร์ขุนแม่ยะ ขุนช่างเคี่ยน ทัวร์ขุนแม่ยะ ขุนช่างเคี่ยน ปาย ชมดอกพญาเสือโคร่ง ปลาย ธ.ค. - ต้น ม.ค. (เดินทาง ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ไม่ต้องลางาน)
ข้อมูลท่องเที่ยวต่างประเทศ

• ท่องเที่ยวลาวเหนือ

• ท่องเที่ยวลาวใต้

• พม่า พุกาม มัณฑะเลย์ อินเล

• เวียดนามกลาง เว้ ดานัง

• เวียดนามเหนือ ฮานอย ซาปา

• เขมร นครวัด นครธม

• สิบสองปันนา

• ข้อมูลมาเลเซีย

• ข้อมูลเกาหลีใต้

• ข้อมูลเนปาล

• เชียงตุง เมืองลา

• แชงกรีล่า ลี่เจียง

• ข้อมูลจางเจียเจี้ย

• ข้อมูลปักกิ่ง

• ข้อมูลเซี่ยงไฮ้

• ข้อมูลซินเจียง

• ข้อมูลจิ่วจ้ายโกว

• ข้อมูลซีอาน เจิ้งโจว

• ข้อมูลอู่ฮั่น บู๊ตึ๊ง

• ข้อมูล กุ้ยหลิน หยางซั่ว หลงเซิ่น

• อินโด บาหลี บุโรพุธโธ

• อินเดีย แคชเมียร์

• อินเดีย เลห์ ลาดัก

• อินเดีย ราชาสถาน

• อินเดีย สังเวชนียสถาน 4 ตำบล

• อินเดีย สิกขิม ดาร์จีลลิ่ง

• ข้อมูล ภูฏาน (Bhutan)

• ข้อมูล ทิเบต (tibet)

• ข้อมูล ตุรกี (Turkey)

• ข้อมูล ปากีสถาน (Pakistan)ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้
แนะนำโปรแกรมท่องเที่ยวเกาหลี จากทริปดีดี ดอทคอม
ทัวร์เกาหลี

KOR645 : ทัวร์เกาหลีใต้ เดือน สิงหาคม 2555 เกาะนามิ สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ช็อปปิ้งสุดคุ้ม New
วันเดินทาง : 8-12 สิงหาคม 2555 : ท่านละ 19,900 บาท .......เปิดจองแล้ว
วันเดินทาง : 20-24 สิงหาคม 2555 : ท่านละ 17,900 บาท .......เปิดจองแล้ว

ทัวร์เกาหลี ปักกิ่ง

KORBEI-01 : ทัวร์เกาหลี ปักกิ่ง สองประเทศสุดคุ้ม New
วันเเดินทาง :

ทัวร์เกาหลี เซี่ยงไฮ้

KORSH-01 : ทัวร์เกาหลี เซี่ยงไฮ้ สองประเทศสุดคุ้ม New
วันเดินทาง : 5-10 กันยายน 2555 // 12-17 กันยายน 2555 : ท่านละ 28,900 บาท ....... เปิดจองแล้ว