ทัวร์อินเดียทัวร์เนปาลทัวร์ภูฏานทัวร์จีนทัวร์เวียดนามทัวร์พม่าทัวร์บาหลีทัวร์ลาวทัวร์เขมรทัวร์ทิเบต
ทัวร์เกาหลีทัวร์ญี่ปุ่นทัวร์ฮ่องกง มาเก๊าทัวร์ไต้หวันทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์
ทัวร์แชงกรีล่าทัวร์จิ่วจ้ายโกว หวงหลงทัวร์แคชเมียร์ทัวร์ตุรกีทัวร์ยุโรป
line2
ข้อมูลประเทศเกาหลีใต้
ข้อมูลทั่วไป แหล่งท่องเที่ยวภาคตะวันออกของเกาหลีใต้

เที่ยวภาคตะวันออก
กรุงโซลกับชายฝั่งตะวันออกเชื่อมโยงถึงกันโดยทางด่วนสายยงดองซึ่งสิ้นสุดลงที่คังนัง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง เมืองแถบชายฝั่งตะวันออกเต็มไปด้วยสถานที่ที่น่าสนใจ ทั้งด้านประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นภูเขาหรือหาดทรายที่ทอดตัวยาวไปตามชายฝั่ง

 • เมืองคังนัม (Gangneung) และบริเวณใกล้เคียง
 • อาคารโอจุกอน (Ojukheon)
  สถานที่ซึ่งยียุลก๊อก (Yi Yul-gok) ศิษย์เอกของลัทธิขงจื้อในสมัยราชวงศ์โชซอนอาศัยอยู่กับมารดานามว่า ชินซาอิมดัง (Shin Saim-dang)
  นอกจากชินซาอิมดังจะเป็นแบบอย่างของกุลสตรีแล้ว เธอยังเป็นจิตรกรที่มีพรสวรรค์ มีศิลปะในการเขียนตัวหนังสือ เป็นกวี และเป็นสตรีที่ถูกกล่าวขวัญถึงความสามารถมากที่สุดคนหนึ่งในสมัยราชวงศ์โชซอน เพราะมีคุณสมบัติเป็นตัวอย่างที่ดีทั้งในฐานะลูกสาว ภรรยา และมารดา
 • หาดเคียงโปแด (Gyeongpodae)
  อยู่ห่างจากตัวเมืองคังนังไปทางเหนือ 6 กิโลเมตร เป็นหาดทรายที่ผู้คนนิยมมาเล่นน้ำและตกปลากัน รวมทั้งมีร้านอาหารทะเลสดๆที่ขายทั้งอาหารมื้อกลางวันและมื้อเย็น
 • ซ็อกโช (Sokcho)
  ใช้เวลาเดินทางจากกรุงโซลโดยเครื่องบินด้วยเวลาไม่ถึงชั่วโมง ซ็อกโชเป็นทางไปสู่อุทยานแห่งชาติซอรักซาน ที่นี่ยังได้ชื่อว่าเป็นภูเขาที่มีความสวยงามที่สุดในเกาหลี ด้วยเป็นภูเขาที่มียอดเขาอันสลับซับซ้อน หุบเขาที่ปกคลุมไปด้วยผืนหญ้า ป่าครึ้มทึบ น้ำตก น้ำตก ตลอดจนลำธารอันใสสะอาด
 • อุทยานแห่งชาติซอรักซาน (Seoraksan National Park)
  จัดว่าเป็นแนวเขาที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลี ประกอบด้วยโอซอรักซาน เนซอรักซาน และนัมซอรักซาน เทือกเขาแนวนอก แนวใน และแนวใต้ มีหุบเขาที่มีดอกไม้และใบไม้ร่วง ช่วงฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วง มีเคเบิลคาร์ความยาว 1,100 เมตร พาขึ้นไปชมความงามของธรรมชาติในยามที่ใบไม้กลายเป็นสีแดงทั้งหมด ค่าเข้าชมอุทยาน ผู้ใหญ่ 1,600 วอน เด็กอายุ (13-18ปี) 600 วอน และเด็กอายุ 7-12 ปี 300 วอน
 • ชินฮึงซา หรือวัดชินฮึง (Sinheungsa)
  วัดในสมัยราชวงศ์ชิลลา ค้นพบโดยนักบวชจาซาง (Jajang) ที่สร้างความประทับใจให้คุณได้มากมาย ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 3,200 วอน เด็กอายุ 13-18 ปี 1,200 วอน และเด็กอายุ 7-12 ปี 600 วอน
 • สถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียง
  • น้ำตกซอรัก (Sorak Waterpia)
   ตั้งอยู่ใกล้กับทิวเขาของซอรักซาน เป็นน้ำตกที่มีไม่เคยเหือดแห้งเลย ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้ง ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาอูซานและชายฝั่งทะเลตะวันออก สามารถเข้าชมความงามของน้ำตกได้ทุกวัน เวลา 06.00-20.30 น. ค่าเข้าชม 39,000 วอน
  • หอคอยโคซง (Goseong Unification Observatory)
   ตั้งอยู่บนจุดเหนือสุดของชายฝั่งตะวันออก สามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของภูเขา แม่น้ำ และชายฝั่งทะเลทางเหนือของเกาหลี
  • บริเวณสามเหลี่ยมเหล็ก
   เป็นแนวสามเหลี่ยมซึ่งเชื่อมต่อชอวอน คิมฮวา และเพียงกังซึ่งเป็นจุดสูงสุดของเกาหลีเหนือเข้าด้วยกัน พื้นที่นี้เป็นสนามรบที่สำคัญในระหว่างสงครามเกาหลี เพราะที่นี่เคยเป็นที่ตั้งของกองบัญชาการพรรคแรงงานของเกาหลีเหนือ หรือที่เรียกว่าทำเนียบพรรคแรงงาน (House of Labor Party) นอกจากนั้นยังมีอุโมงค์ที่ 2 หอสังเกตการณ์ประจำพื้นที่สามเหลี่ยมเหล็กและซากรถไฟที่สถานีวอลจองวี ใกล้ๆกับบริเวณนี้ยังเป็นแหล่งพักพิงของนกซัมทงอีกด้วย
   เปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร เดือนมีนาคม-ตุลาคม เปิดเวลา 09.00-18.00 น. เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ เปิดเวลา 09.00-17.00 น. ค่าเข้าชม 1,500 วอน
  • อุทยานแห่งชาติโอแดซาน (Odaesan National Park)
   อุทยานฯ ที่กั้นพรมแดนระหว่างเมืองคังนึง ฮงซอน และเพียงซาน ครอบคลุมพื้นที่กว่า 98.5 ตารางกิโลเมตร และเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด ภูเขาโอแดมีรอยต่อเชื่อมยอดเขา 5 ยอดและหุบเขาโซกึมกังเข้าด้วยกัน เป็นภูเขาที่สวยงาม มีป่าเขียวชอุ่มและน้ำตกมากมาย
   ฤดูใบไม้ผลิ ดอกไม้ในเขตอุทยานฯจะออกดอกบานสะพรั่ง ฤดูใบไม้ร่วงจะเต็มไปด้วยพรรณไม้หลากสีสันที่พากันเปลี่ยนสีพร้อมจะผลัดใบ ภายในอุทยานฯยังเป็นที่ตั้งของวัดวอลจอง (Woljeongsa) หนึ่งในวัดหลักแห่งที่ 4 ของศาสนาพุทธนิกายโจเกจง และเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในสมัยราชวงศ์ชิลลา และวัดซังวอน (Sangwonsa) ซึ่งมีระฆังสำริดชื่อดังที่หล่อขึ้นในปีค.ศ. 725 ค่าเข้าชมอุทยานผู้ใหญ่ 3,400 วอน เด็กอายุ 13-18 ปี 1,300 วอน และเด็กอายุ 7-12 ปี 700 วอน
  • สวนพฤกษศาสตร์เกาหลี (Korea Botanical Garden)
   ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าอุทยานแห่งชาติโอแดซาน มีพืชและดอกไม้ป่าของเกาหลีกว่า 1,000 ชนิด พืชและดอกไม้ทั้งหมดได้รับการจัดประเภทอย่างมีรูปแบบเฉพาะ คือแบ่งเป็นพืชที่มีความเกี่ยวข้องกับสัตว์ของพืชที่มีกลิ่น
   การจัดสวนของที่นี่จัดตามแนวคิดที่ว่าดอกไม้เกาหลีจะดูงดงามที่สุดในพื้นที่โล่งกว้างกลางแจ้ง ส่วนสวนตามฤดูกาลก็จะมีดอกไม้ที่สวยที่สุดในฤดูกาลนั้นๆมาจัดแสดงนับเป็นสถานที่อันน่าเพลิดเพลินใจสำหรับชื่นชมความงามของธรรมชาติ สวนพฤกษศาสตร์เปิดให้เข้าชมทุกวันเฉพาะช่วงเดือนเมษายน-ตุลาคมเท่านั้น เวลา 09.00-18.00 น. ค่าเข้าชม 5,000 วอน
  • สกีรีสอร์ตยงเพียง (Yongpyong Ski Resort หรือ Dragon Valley)
   ตั้งอยู่บริเวณช่องเขาแทกวัลเลียงทางใต้ของโอแดซาน เป็นสถานที่เล่นสกีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและเป็นที่รู้จักทั้งในยุโรปและเอเชีย เพราะรวมไว้ด้วยความพิเศษมากมายไม่ว่าเนินสกีที่มีจำนวนมากถึง 31 จุด ลิฟต์เคเบิลคาร์ความยาว 3.7 กิโลเมตร ลานสกีขนาดใหญ่ (ดรากอนพลาซ่า) ซาวน่า สนามกอร์ฟ ฯลฯ และยังเป็นสถานที่สำหรับจัดงานกีฬาฤดูหนาวสำคัญๆอีกมากมาย เช่น World Cup Ski Contest และ Winter Asian Games รวมถึงใช้เป็นฉากถ่ายทำละครดัง Winter Love Song อีกด้วย
  • อุทยานแห่งชาติเชียกซาน (Chiaksan National Park)
   ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของวอนจู (Wonju) ไปประมาณ 13 กิโลเมตร ภูเขาเชียก (Chiaksan) เป็นภูเขาหินที่มีรูปร่างประหลาด เหมาะแก่การปีนเขาและในสวนสาธารณะแห่งนี้มีวัดพุทธหลายแห่งตั้งอยู่ด้วย เช่น วัดคูเรียง (Guryongsa) ที่สร้างขึ้นในสมัยชิลลา
  • วันซองกุล หรือถ้ำวันซอง (Hwanseongul)
   ถ้ำหินปูนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย ล้อมรอบด้วยภูเขาอย่างงดงาม มีความยาวถึง 6.2 กิโลเมตร แต่เปิดให้เข้าชมได้เพียง 1.6 กิโลเมตร เพียงเท่านี้ก็จะได้พบเห็นบ่อน้ำถึง 10 แห่ง น้ำตก 6 แห่ง และห้องโถงกว้างที่มีหินงอกหินย้อยที่สามารถจินตนาการได้สารพัน เช่น กำแพงเมืองปักกิ่ง พระที่นั่ง น้ำตก เป็นต้น เปิดให้เข้าชมทุกวันในเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ เวลา 08.00-17.00 น.และ 08.30-16.00 น. ค่าเข้าชม 4,000 วอน
  • อุลลังโด หรือเกาะอุลลัง
   เป็นเกาะที่มีความยาว 268 กิโลเมตร อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของโพฮัง (Pohang) ตั้งอยู่ในทะเลตะวันออก บนเกาะเต็มไปด้วยภูเขาไฟที่ดับแล้วและหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ 2 แห่ง ซึ่งนับว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเกาะแห่งนี้ เกาะนี้มีชื่อเสียงเรื่องการทำปลาหมึกแห้งและลูกกวาดฟักทองแสนอร่อย
   นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรื่อชมความงามรอบเกาะได้ โดยตลอดทางนักท่องเที่ยวจะได้พบกับหน้าผาสูงชัน หินรูปทรงประหลาด และธรรมชาติที่ได้พบบนเกาะนี้เท่านั้น การเดินทางไปเกาะสามารถทำได้โดยขึ้นเรือที่ท่าเรือโพฮัง มีเรือออกเวลา 10.00 น.ของทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง
  • ดกโด หรือเกาะดก (Dokdo) เกาะเล็กๆที่อยู่ไกลสุดทางตะวันตกของเกาหลี บริเวณรอบเกาะดกนั้นเต็มไปด้วยหินสวยงามรูปร่างแปลกตาและหน้าผามากมาย นอกจากนั้นยังมีนกต่างๆกว่า 30 สายพันธุ์ โดยในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคมจะมีนกนางนวลหางดำอพยพมาอยู่บริเวณด้านตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะกว่า 3,000 ตัว
 • เขตคังนัม
  บริเวณนี้ของกรุงโซลมักเต็มไปด้วยหนุ่มสาวตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืนเพราะที่นี่เต็มไปด้วยผับ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ไนต์คลับ โรงภาพยนตร์ ห้างสรรพสินค้า และร้านหนังสืออยู่มากมาย ทำให้บริเวณนี้เต็มไปด้วยกิจกรรมสำหรับชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยว
 • อัพกุจงดง หรือถนนอัพกุจง (Apkujongdong)
  เป็นเหมือนศูนย์กลางแห่งแฟชั่น จนมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า โรดีโอสตรีทของเกาหลี (Rodeo Street of Korea) เพราะที่นี่เต็มไปด้วยเสื้อผ้าของดีไซเนอร์ที่มีลักษณะเฉพาะของแต่ละร้าน รวมไปถึงร้านรวงต่างๆจำนวนมากมาย
 • ชงดัมดง (Cheongdamdong)
  บริเวณนี้เป็นตัวแทนของเทรนด์แฟชั่นหรู มีร้านค้าแบรนด์เนมจากทั่วโลกมาเปิดสาขาอยู่ที่บริเวณนี้ นอกจากนั้นแล้วยังมีร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่ ที่ล้วนแล้วแต่ได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามอีกด้วย
 • ซัมซองดง (Samseongdong)
  ซัมซองดงได้รับการพัฒนามาตั้งแต่ปีค.ศ. 1970 ให้เป็นศูนย์กลางทางธุรกิจของกรุงโซล ที่นี่จึงมีตึกเวิลด์เทรด-เซ็นเตอร์ ร้านค้าบูติก และโรงแรมชั้นนำของโลกมากมาย นอกจากนั้นบริเวณนี้ยังเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า ตึกอพาร์ตเมนต์ และศูนย์การประชุมอีกด้วย
 • โคเอ็กซ์ (Convention Exhibition Center หรือ COEX)
  โคเอ็กซ์ตั้งอยู่ใต้เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ มีขนาดใหญ่ถึง 120,000 ตารางเมตร เป็นสถานที่จัดแสดงสินค้าและการประชุมที่มีขนาดใหญ่มาก ภายในโคเอ็กซ์มีศูนย์รวมเสื้อผ้ามากกว่า 400 ร้าน ตู้เกมมากกว่า 100 เครื่อง โรงภาพยนตร์ 16 โรง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและยังเป็นที่ตั้งพิพิธภัณฑ์กิมจิที่น่าสนใจอีกด้วย
 • พิพิธภัณฑ์กิมจิ (Kimchi Field Museum)
  เดิมนั้นพิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นโดยบริษัท Pulmuone ในปีค.ศ. 1986 เพื่อจัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาของกิมจิซึ่งเป็นอาหารประจำชาติของชาวเกาหลี ตั้งอยู่ที่ Pildong, hoong-gu กรุงโซล ต่อมาในปีค.ศ. 1988 จึงได้ย้ายมาที่ศูนย์แสดงสินค้าโคเอ็กซ์เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้สนใจที่มีจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็ว
  นอกจากนิทรรศการและเอกสารต่างๆเพื่อการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของกิมจิ วัตถุดิบ การทำ การเก็บรักษา และวัฒนธรรมการกินกิมจิแล้ว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีวีดีโอสาธิตวิธีการทำกิมจิและมีการเปิดสอนให้ประชาชนและชาวต่างชาติที่สนใจมาเรียนทำกิมจิได้อีกด้วย พิพิธภัณฑ์เปิดให้เข้าชมทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น.

 • ศูนย์ศิลปะแห่งกรุงโซล (Seoul Arts Center)
  ศูนย์ศิลปะแห่งนี้นับเป็นศูนย์ศิลปะระดับโลก ประกอบไปด้วยสถานที่จัดแสดงคอนเสิร์ต แสดงภาพเขียน แกลเลอรี่ ห้องสมุด โอเปร่าเฮาส์ และสถานที่จัดแสดงกลางแจ้งรูปครึ่งวงกลม ในช่วงเดือนมีนาคม-ตุลาคมจะมีการแสดงน้ำพุเต้นระบำตามจังหวะเพลงให้ชมด้วย
 • พงฮึนซา หรือวัดพงอึน (Bongeunsa)
  ท่านผู้อาวุโสเยินโฮ สร้างวัดนี้ในปี ค.ศ.794 ในช่วงสมัยกษัตริย์วอนซองแห่งราชวงศ์ชิลลา ในหอพระสูตรจะมีท่อนไม้แขวนอยู่ ซึ่งได้สลักพระสูตรไว้โดยช่างประดิษฐ์อักษรผู้มีชื่อเสียงก้องไปทั่วเกาหลีนั่นคือ ชูซา (นามปากกา) คิม-จองฮุย (1786-1856) แท่นไม้ต่าง ๆ สลักพระสูตรไว้ 15 บท รวมถึงพระสูตรเพชร
 • บริเวณรอบชัมชิล (Jamsil)
  ชัมชิลถือเป็นอีกเมืองย่อยกลางกรุงโซล เพราะบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของสวนสนุกในร่มขนาดใหญ่อย่างล็อตเต้เวิลต์ ภายในสวนสนุกประกอบไปด้วยเครื่องเล่น ห้างสรรพสินค้า พิพิธภัณฑ์ โรงภาพยนตร์ โรงแรม และศูนย์กีฬา นอกจากนั้นแล้วที่บริเวณชัมชิลยังมีโรงละครกลางแจ้งหรือโซลนอริมาดัง และร่องรอยเมืองหลวงฮันซอง (Hansong) ของอาณาจักรแพ็กเจยุคแรกอีกด้วย
 • ล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World)
  ช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์และสถานที่พักผ่อนขนาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ที่ชัมชิล ประกอบด้วยโรงแรมหรู ศูนย์วัฒนธรรมพื้นบ้าน สวนสนุก โรงภาพยนตร์ สปอร์ตคอมเพล็กซ์ ช้อปปิ้งมอลล์ และห้างสรรพสินค้า ส่วนล็อตเต้เวิลด์แอดเวนเจอร์เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ที่มีเครื่องเล่นอันทันสมัยนานาชนิด สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-23.00 น.ราคาบัตร 30,000 วอน
 • โซลนอริมาดัง (Seoul Nori-Madang)
  ตั้งอยู่ใกล้ๆกับล้อตเต้เวิลด์ เป็นเวทีกลางแจ้งสำหรับการแสดงพื้นเมืองของชาวเกาหลี เช่น ระบำชาวนา และระบำหน้ากาก ในช่วงบ่ายของวันเสาร์และวันอาทิตย์ผู้คนมักจะมาชุมนุมกันบริเวณเวทีการแสดงใกล้ๆกับทะเลสาบซ็อกชอน (Seokchonho)
 • แท่นหินหลุมฝังศพซกชนดง (Sokchondong Tomb)
  สุสานฝังศพโบราณที่คาดว่าสร้างขึ้นในสมัยอาณาจักรแพ็กเจ โดยหลุมศพ 1 ใน 6 นั้นสร้างขึ้นจากแท่นหินถึง 3 ชั้น สันนิษฐานว่าหลุมฝังศพแบบนี้สร้างตามแบบสุสานโคกุเรียวโดยแนวความคิดนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ยุคโบราณ หรือ 18 ปีก่อนคริสตกาล
 • บริเวณรอบสวนโอลิมปิก (Olympic Park)สวนโอลิมปิกมีบริเวณกว้างถึง 1.5 ล้านตารางเมตร เป็นสถานที่เล่นกีฬา 6 ประเภท ในอดีตเคยใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันโอลิมปิกในปีค.ศ. 1988 นอกจากสนามกีฬาแล้วบริเวณรอบสวนโอลิมปิกยังมีอนุสาวรีย์รำลึกและรูปปั้นต่างๆอีกถึง 200 ชิ้น
 • สวนกีฬาโอลิมปิก (Olympic Park)
  ตั้งอยู่ไม่ไกลจากล็อตเต้เวิลด์ สามารถนั่งแท็กซี่เพียง 5 นาทีเท่านั้น ในสวนกีฬาโอลิมปิกประกอบด้วยโอลิมปิกเวลโลโดม สนามกีฬาฟันดาบและยกน้ำหนัก สนามเทนนิส สนามยิมนาสติก และสระว่ายน้ำในร่มขนาดใหญ่ นอกจากนี้ในสนามกีฬาแห่งนี้ยังมีจุดที่น่าสนใจคือการตกแต่งด้วยงานแกะสลักกว่า 200 ชิ้น ทั้งงานแกะสลักจากหิน เหล็ก ไม้ และแก้ว ซึ่งชิ้นงานเหล่านี้เป็นผลงานจากศิลปินที่มีชื่อเสียง 155 คนจาก 66 ประเทศ ที่มีส่วนร่วมในงานแสดงผลงานแกะสลัก (World International Open-air Sculpture Exhibition) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมฉลองกีฬาโอลิมปิกที่จัดขึ้นในกรุงโซลเมื่อปีค.ศ. 1988 และใกล้ๆกันยังมีทะเลสาบ น้ำพุ และสนามหญ้า ซึ่งในสวนกีฬาโอลิมปิกนี้ต้องใช้เวลาถึง 3 ชั่วโมงเพื่อที่จะเดินให้ทั่วทั้งบริเวณ
 • ป้อมปราการตะวันออก ปุงแน็บ 
  ป้อมปราการนี้มีความยาวจากเชินโฮและสะพานโอลิมปิคไปจนถึงฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นที่ซึ่งกษัตริย์แกโรของอาณาจักรแพ็กเจถูกประหารระหว่างการบุกโจมตีของกษัตริย์จางซูแห่งอาณาจักรโคกูเรียว
 • อัมซาดง (Amsadong Prehistoric Settlement Site)
  โบราณสถานซึ่งมีหลักฐานว่าเคยเป็นที่อยู่ของมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ริมแม่น้ำฮันที่คังดองกู (Kangdong-gu) วัตถุโบราณหลายชิ้นที่ปรากฏภายในบริเวณโบราณสถานถูกค้นพบในค.ศ. 1925 เพราะฝนตกหนักทำให้หน้าดินโดนเซาะออกไป สิ่งที่ปรากฏให้เห็นในบริเวณนี้คือเครื่องปั้นดินเผาและเครื่องใช้ที่ทำด้วยหิน บริเวณโดยรอบทั้งหมดมีความเป็นอยู่แบบนีโอลิทิกหรือย้อนหลังไป 6,000 ปีก่อนคริสตกาล โบราณสถานอัมซาดงเปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09.30-18.00 น. ค่าเข้าชม 500 วอน
 • สุสานบังอีดง (Bangi-dong Baekje Tombs)
  หลุมฝังศพโบราณสมัยเป็กเช มีลักษณะเป็นห้องก่อด้วยหินและมีดินก่อสร้างขึ้นมาเป็นเนิน ถือได้ว่าเป็นรูปแบบหลุมฝังศพในสมัยเป้กเชตอนต้น (ค.ศ. 200-475) นอกจากหลุมศพแล้วบริเวณโดยรอบยังมีโต๊ะหิน ชิ้นส่วนของดาบหิน และเครื่องปั้นดินเผาโบราณอีกด้วย จากการค้นพบนี้แสดงให้เห็นว่าบริเวณนี้น่าจะเป็นแหล่งวัฒนธรรมของเป้กเชมาเป็นเวลานาน เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
 • บริเวณอื่นๆในกรุงโซล
  อนุสรณ์สถานสงคราม (War Memorial)
  สถานที่ให้ความรู้เกี่ยวกับสงครามที่เกาหลีได้เข้าร่วมด้วย มีการจัดแสดงเอกสารข้อมูลและสิ่งต่างๆที่เกี่ยวข้องกับสงครามของเกาหลีเพื่อคงชาติเกาหลีไว้เป็นเวลากว่า 5,000 ปี ในการต่อสู้ยับยั้งการรุกรานต่างๆเพื่อการดำรงอิสรภาพเอาไว้ได้ การจัดนิทรรศการรำลึกถึงบุคคลที่เสียสละชีวิตในการต่อสู้เพื่อประเทศชาติ มีห้องจัดแสดงประวัติศาสตร์แห่งสงคราม (War History Room) ห้องเกี่ยวกับสงครามเกาหลี ห้องที่แสดงถึงวิวัฒนาการของกองทัพ และห้องจัดแสดงอุปกรณ์ต่างๆนอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการกลางแจ้งเกี่ยวกับอาวุธที่ใช้ในสงครามเกาหลีของประเทศต่างๆ และแบบจำลองของศิลาจารึก หลุมฝังศพของกษัตริย์กวางแกโต (Kwanggaeto) แห่งอาณาจักรโคกุเรียวด้วย
  อนุสรณ์สถานเปิดให้เข้าชมในวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.30-18.00 น. ราคาเข้าชม 3,000 วอน
 • ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้ายงซาน (Yongsan Electronics Market)
  ตลาดที่ขายสินค้าจำพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีร้านค้าประมาณ 5,000 ร้าน ตลอด 21 ช่วงตึก เป็นย่านช้อปปิ้งที่ขายอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีราคาถูกกว่าตลาดอื่นๆ ถึง 30% และในแต่ละร้านจะมีความเลขประจำร้านเพื่อให้นักช้อปปิ้งจำได้และกลับมาซื้อของได้ง่ายยิ่งขึ้น
 • ยงดอง (Yongdong)
  เป็นย่านที่อยู่อาศัยย่านธุรกิจและย่านบันเทิงแห่งใหม่ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของแม่น้ำฮันและทางตะวันออกของสถานีขนส่งโซลเอ็กซ์เพลส ย่านนี้เติบโตขึ้นจากการขยายตัวอย่างรวดเร็วของกรุงโซลในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา มีสถานบันเทิง ห้างสรรพสินค้า และร้านค้า เกิดขึ้นมากมาย รวมไปถึงเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยและที่ตั้งของโรงแรม
 • พิพิธภัณฑ์ศิลปะโฮนัม (Ho-Am Art Museum)
  ตั้งอยู่ที่กรุงโซล โดยเป็นพิพิธภัณฑ์ส่วนตัวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เป็นของผู้บริหารกลุ่มบริษัทซัมซุง โดยเก็บรวบรวมผลงานศิลปะของเกาหลีที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ถึงปัจจุบัน ทั้งงานจิตรกรรม เซรามิก และงานฝีมือต่างๆ เช่น งานโลหะ งานแกะสลักไม้ งานแกะสลักหิน ถ้วยชาม เป็นต้น ทั้งหมดรวมกันมากกว่า 15,000 ชิ้น และบริเวณรอบๆพิพิธภัณฑ์และใกล้กันกับสวนเอเวอร์แลนด์มีสวนสำหรับพักผ่อนที่ร่มรื่นและมีขนาดใหญ่มาก
 • ศูนย์สื่อมวลชนเกาหลี (Korea Press Center)
  ตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของศาลาว่าการเมือง ประกอบไปด้วยสโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศ รูปปั้นของท่านนายพลเรือเอกยีซุนชิน (Admiral Yi Sun-shin) วีรบุรุษแห่งราชนาวีของเกาหลี อยู่ที่สี่แยกควางฮวามุน มีอุโมงค์ทางเดินเชื่อมกับศูนย์วัฒนธรรมเซจงกับอาคารเคียวโบ โดยตึกทั้ง 2 หลังนี้ตั้งโดดเด่นอยู่สองฝั่งถนนเซจองโน
 • พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลี (National Museum of Korea)
  ก่อสร้างเลียนแบบพิพิธภัณฑ์เดิมที่สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1908 ซึ่งครั้งนั้นใช้ชื่อว่า Museum of the Joseon Imperial Household ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีโบราณวัตถุที่มีความสำคัญต่อวัฒนธรรมของเกาหลีกว่า 140,000 ชิ้น มีการจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศเพื่อนบ้าน อย่างจีน ญี่ปุ่น และเอเชียกลาง เพื่อเปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่างของวัฒนธรรมแต่ละประเทศ รวมไปถึงการแสดงให้เห็นถึงวิธีการดำเนินชีวิต รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและประเพณีของชาวเกาหลีในสมัยก่อนประวัติศาสตร์จนถึงสมัยราชวงศ์โชซอน ทั้งยังจัดแสดงพิธีกรรมทางศาสนา บ้านเรือน อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ อาหาร ศิลปะชิ้นสำคัญ และหุ่นจำลองต่างๆ
  ปัจจุบันนี้พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติได้ย้ายที่อยู่มาตั้งที่ยงซานดง มีพื้นที่จัดแสดงประมาณ 6.6 เอเคอร์ นับได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงทั้งส่วนของโอเพ่นพลาซ่า นิทรรศการกลางแจ้งและอาคาร 3 ชั้น แบ่งออกได้เป็นส่วนโบราณคดี ส่วนประวัติศาสตร์ แกลเลอรี่แสดงภาพและร้านขายของที่ระลึก การเปิดให้บริการทุกวัน วันอังคาร-ศุกร์ เปิดเวลา 09.00-21.00 น.และเวลา 10.00-19.00 น. ในเสาร์-อาทิตย์และวันหยุด บัตรเข้าชมราคา 700 วอน
  รายการที่ไม่ควรพลาดในการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์
  -พระโพธิสัตว์ปางสมาธิทำจากทองสัมฤทธิ์ เป็นพระพุทธรูปที่มีความสูงถึง 93.5 เซนติเมตร นับได้ว่าเป็นองค์ที่สูงที่สุดในเกาหลี
  -มูกูจองกวางแดดารานีเกียง พระไตรปิฏกที่เก่าแก่ที่สุดของโลกพิมพ์ลงบนไม้ ยาว 650 เซนติเมตร สร้างเมื่อสมัยอาณาจักรชิลลา
  -เตาเผากำยานเคลือบทองจากสมัยเป็กเช เป็นผลงานที่แสดงออกถึงความสามารถด้านศิลปะของคนในยุคโบราณได้เป็นอย่างดี
  -มงกุฎทองคำยุคชิลลา มงกุฎที่ทำขึ้นโดยมีหยกเป็นส่วนประกอบ สร้างขึ้นในสมัยชิลลา
  -ภาชนะรูปนักรบบนหลังม้า ถูกค้นพบที่เคียงจู คาดว่าเป็นสิ่งของที่ใช้ในพิธีศพโบราณ
  -โถกระเบื้องเคลือบลายต้นพลัมและไผ่ เป็นโถในสมัยโชซอน ฝีพู่กันแสดงออกถึงความตั้งใจในการวาดภาพ
  -เตาเผากำยานกระเบื้องเคลือบเขียว เป็นเตาเผาในยุคโคเรียว เป็นชิ้นงานที่มีรายละเอียดงดงาม
  -ซีอันโด เป็นภาพวาดของคิมจองฮุย ศิลปินในยุคปลายราชวงศ์โชซอน ภาพนี้เขียนเสร็จในปีค.ศ. 1844 ขณะที่โดนเนรเทศไปเกาะเชจู
  -สมุดรวมภาพของคิมฮงโด (Kim Hong-do) สมุดรวมภาพโดยคิมฮงโดที่แสดงถึงวิถีชีวิตของสามัญชนได้อย่างน่าขบขัน มีทั้งภาพโรงเรียน เด็กเต้นรำ การแข่งมวยปล้ำ และงานช่างตีเหล็ก
  -เจดีย์หิน 10 ชั้นจากวัดเกียงชอน (Gyeongcheonsa) เจดีย์สูง 13.5 เมตร สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โคเรียว เจดีย์เคยถูกลักลอบนำออกนอกประเทศโดยชาวญี่ปุ่น แต่ก็สามารถนำกลับคืนมาได้ในปีค.ศ. 1918

 

 

ทริปดีดี Social Network
ทริปดีดี facebooktwitter ทริปดีดีTripDeeDee Youtube

 
ทัวร์จางเจียเจี้ย ทัวร์จางเจียเจี้ย เที่ยวครบสูตร พัก 5 ดาว บินไทยสมาย 6 วัน 5 คืน :
ทัวร์ซีอาน ลั่วหยาง

ทัวร์ซีอาน ลั่วหยาง หยุนไถซาน บินตรง ซีอาน โดยเซิ่นเจิ้นแอร์ไลน์ 6 วัน 5 คืน :

ทัวร์เลห์ ลาดักห์

ทัวรเลห์ ลาดักห์ 9 วัน 7 คืน : 21-29 ก.ค. 61 // 11-19 ส.ค. 61 : 48,900 บาท

ทัวร์ซันสการ์ เลห์

ทัวรเลห์ ซันสการ์ ลาดักห์ 12 วัน 11 คืน : 27 ก.ค. - 7 ส.ค. 61 : 59,900 บาท

ทัวร์ทิเบต สิงหาคม 2557

ทัวร์ทิเบต 7 วัน 6 คืน นั่งรถไฟสายหลังคาโลก : 10-16 เม.ย. 61 : 59,900 บาท

ทัวร์ปากีสถาน ตุลาคม

ทัวร์ปากีสถาน คาราโครัมไฮเวย์ ทริปถ่ายภาพช่วง Blossom 11 วัน 9 คืน : 28 มี.ค. - 7 เม.ย. 61 / 7-17 เม.ย. 61 : 65,000 บาท ...เปิดจองแล้ว

ทัวร์สิกขิม ทัวรสิกขิม ดาร์จีลลิ่ง 10 วัน 7 คืน
ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์แคชเมียร์ กุลมาร์ค โซนามาร์ค พาฮาลแกม 7 วัน 5 คืน : 7-13 เม.ย. 61 : 35,900 บาท

ทัวร์เนปาล เนปาล เดือนธันวาคม

ทัวร์เนปาล โพครา Trekking Poonhill 9 วัน 8 คืน : 31,900 บาท

ทัวร์ภูฏาน 5 วัน 4 คืน

ทัวร์ภูฏาณ พาโร ทิมพู ปูนาคา วังดี 5 วัน 4 คืน

ทัวร์สังเวชนียสถาน 4 ตำบล

ทัวร์สังเวชนียสถาน 4 ตำบล แสวงบุญอินเดีย เนปาล พุทธคยา พาราณสี กุสินารา สารนาท 8 วัน 7 คืน บิน โดย แอร์อินเดีย(AI)
วันเดินทาง : 46,900 บาท
ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์แคชเมียร์ เจาะลึก กุลมาร์ค พาฮาลแกม เต็มอิ่ม 6 วัน 5 คืน

ทัวร์บาหลี บุโรพุธโธ

ทัวร์บาหลี บุโรพุธโธ เจาะลึกบาหลี 5 วัน 4 คืน
บิน TG :

ทัวร์บาหลี

ทัวร์บาหลี เจาะลึกบาหลี 4 วัน 3 คืน บิน TG :

ทัวร์ตุรกี ปี 2557 ทัวร์ตุรกี บินตรง อิสตันบลู ปามุคคาเล่ คัปปาโดเจีย เดือนธันวาคม 2559
แพคแกจมัลดีฟส์ แพคแกจมัลดีฟส์ บิน ศรีลังกาแอร์ไลน์ UL 4 วัน 2 คืน
เดินทาง ถึง มีนาคม 2559 : เริ่มต้น 35,900 บาท
แพคแกจมัลดีฟส์ บินบางกอกแอร์เวย์ แพคแกจมัลดีฟส์ บิน บางกอกแอร์เวย์ PG 4 วัน 3 คืน
เดินทาง ถึง มีนาคม 2559 : เริ่มต้น 71,900 บาท
ทัวร์ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้

ทัวร์ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ สองเมืองใหญ่สุดคุ้ม 7 วัน 5 คืน เซี่ยงไฮ้ 3 คืน ปักกิ่ง 2 คืน :

ทัวร์ราชาสถาน ทัวร์ราชาสถาน ท่องดินแดนมหาราชา ประเทศอินเดีย เมืองแห่งสีสัน 11 วัน 10 คืน

ทัวร์ภูทับเบิก ภูเรือ เขาค้อ

ทัวร์ 5 ภูเขางาม ภูเรือ ภูทับเบิก ภูหินร่องกล้า เขาค้อ 4 วัน 2 คืน
.

ทัวร์น่าน ดอยเสมอดาว

ทัวร์น่าน ดอยเสมอดาว ดอยภูคา วัดภูมินทร์ 4 วัน 2 คืน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตลอดเดือน ก.พ.

ทัวร์เชียงคาน ภูเรือ 3 วัน 2 คืน

 

ทัวร์อีสานหรรษา ภูเรือ เชียงคาน แก่งคุดคู้ สวนหินผางาม

ทัวร์เชียงราย เชียงใหม่

 

ทัวร์เชียงราย เชียงใหม่ดอยอ่างขาง ภูชี้ฟ้า ดอยตุง สวนส้มฝาง

ทัวร์แม่ฮ่องสอน ดอกบัวตอง

 

ทัวร์แม่ฮ่องสอน ปาย ตลอดเดือน ธ.ค.- ก.พ. ทุก พฤ-อา // ศ-จ.
ทัวร์ขุนแม่ยะ ขุนช่างเคี่ยน ทัวร์ขุนแม่ยะ ขุนช่างเคี่ยน ปาย ชมดอกพญาเสือโคร่ง ปลาย ธ.ค. - ต้น ม.ค. (เดินทาง ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ไม่ต้องลางาน)
ข้อมูลท่องเที่ยวต่างประเทศ

• ท่องเที่ยวลาวเหนือ

• ท่องเที่ยวลาวใต้

• พม่า พุกาม มัณฑะเลย์ อินเล

• เวียดนามกลาง เว้ ดานัง

• เวียดนามเหนือ ฮานอย ซาปา

• เขมร นครวัด นครธม

• สิบสองปันนา

• ข้อมูลมาเลเซีย

• ข้อมูลเกาหลีใต้

• ข้อมูลเนปาล

• เชียงตุง เมืองลา

• แชงกรีล่า ลี่เจียง

• ข้อมูลจางเจียเจี้ย

• ข้อมูลปักกิ่ง

• ข้อมูลเซี่ยงไฮ้

• ข้อมูลซินเจียง

• ข้อมูลจิ่วจ้ายโกว

• ข้อมูลซีอาน เจิ้งโจว

• ข้อมูลอู่ฮั่น บู๊ตึ๊ง

• ข้อมูล กุ้ยหลิน หยางซั่ว หลงเซิ่น

• อินโด บาหลี บุโรพุธโธ

• อินเดีย แคชเมียร์

• อินเดีย เลห์ ลาดัก

• อินเดีย ราชาสถาน

• อินเดีย สังเวชนียสถาน 4 ตำบล

• อินเดีย สิกขิม ดาร์จีลลิ่ง

• ข้อมูล ภูฏาน (Bhutan)

• ข้อมูล ทิเบต (tibet)

• ข้อมูล ตุรกี (Turkey)

• ข้อมูล ปากีสถาน (Pakistan)ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้
แนะนำโปรแกรมท่องเที่ยวเกาหลี จากทริปดีดี ดอทคอม
ทัวร์เกาหลี

KOR645 : ทัวร์เกาหลีใต้ เดือน สิงหาคม 2555 เกาะนามิ สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ช็อปปิ้งสุดคุ้ม New
วันเดินทาง : 8-12 สิงหาคม 2555 : ท่านละ 19,900 บาท .......เปิดจองแล้ว
วันเดินทาง : 20-24 สิงหาคม 2555 : ท่านละ 17,900 บาท .......เปิดจองแล้ว

ทัวร์เกาหลี ปักกิ่ง

KORBEI-01 : ทัวร์เกาหลี ปักกิ่ง สองประเทศสุดคุ้ม New
วันเเดินทาง :

ทัวร์เกาหลี เซี่ยงไฮ้

KORSH-01 : ทัวร์เกาหลี เซี่ยงไฮ้ สองประเทศสุดคุ้ม New
วันเดินทาง : 5-10 กันยายน 2555 // 12-17 กันยายน 2555 : ท่านละ 28,900 บาท ....... เปิดจองแล้ว